TÂN ĐỨC E.CITY – HỒN PHỐ TRÊN SÔNG

Trong cuộc sống hiện đại, con người ước mong được quay trở về với thiên nhiên, được thả mình vào núi sông, vào cỏ cây. Tân Đức E.City là một trong những khu đô thị thỏa mãn tốt nhất nhu cầu, kết hợp với những tiện ích và tiêu chuẩn sống Hoa Kỳ.

Tiếp giáp huyện Bình Chánh – TP.HCM, Tân Đức E.City được quy hoạch bởi các chuyên gia quy hoạch và phát triển Hoa Kỳ. Điểm độc đáo của Tân Đức E.City là được bao bọc bởi những hồ nước nhân tạo trong lành. Những biệt thự được soi bóng trên Hồ Thiên Nga, cụm nhà biệt thự vườn nằm dọc dòng kênh đào xanh mát với không khí trong lành, vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên. Nhiều hồ nhân tạo và công viên rộng trên 30 ha vừa tạo ra sự cân bằng sinh thái vừa tạo ra cảnh quan tuyệt vời lãng mạn, an bình cho những người cư ngụ nơi đây.

Người Việt từ xưa đã quan niệm “nhất cận thị, nhì cận giang”, không đơn giản vì dòng sông đem đến nguồn sinh khí mát lành và may mắn cho con người như luật phong thủy mà nó còn làm cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, nên thơ. Ở đây, bạn sẽ được nhìn ngắm cảnh sông nước len lỏi trong khu đô thị, những con thuyền gỗ nhẹ lướt trên dòng nước êm ả. Hay sống dộng hơn là bạn được hòa minh ngược xuôi bồng bềnh trên những chiếc ca nô. Hoặc bạn tìm được cảm giác an bình khi nghe tiếng sóng vỗ nhè nhẹ mạn thuyền… Bạn cũng có thể rảo bước trên những lối đi đầy cỏ cây xanh ngát, đón gió từ sông Vàm Cỏ, nếm vị ngọt của hoa, của nước, ngắm nhìn cái thi vị của từng ngôi nhà với cấu trúc hiện đại, tinh tế đến từng chi tiết, đem đến vẻ đẹp hoàn mỹ.

Đêm về, người ta lại có thể thả hồn trong tĩnh lặng để ngắm trăng, ngắm ánh đèn lung linh huyền diệu phản chiếu xuống mặt nước… Tất cả những yếu tố thẩm mỹ ấy làm nên vẻ rất riêng của Tân Đức E.City.

Ngoài ra, tính hiện đại của E.City là được thiết kế và trang bị theo mô hình “nhà thông minh”, tự động thực hiện theo ý muốn của chủ nhân ngôi nhà và người thân trong gia đình như tắt mở hệ thống đèn, điện, nước, điều hòa nhiệt độ, khởi động và tắt các hệ thống điều khiển cần thiết khác trong gia đình v.v… Đặc biệt, với hệ thống an ninh, một số khu nhà ở được thiết kế cổng an ninh riêng nối mạng với Trung tâm An ninh, được cung cấp dịch vụ an ninh, hỗ trợ 24/24 giờ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà, nhất là trong điều kiện cuộc sống công nghiệp hóa hiện nay, nhiều người phải đi làm xa khu vực nhà ở.

Quy hoạch nổi bật của Khu E.City Tân Đức là khu phố đi bộ dài 1.5km với những cây cổ thụ quý hiếm tạo bóng mát. Nơi đây dự kiến sẽ là điểm thu hút các cuộc triển lãm của các chuyên gia, các nhà trồng cây cảnh, phong lan, chim cá kiểng quý về mở hội trò, tổ chức thi tài, v.v.

Hơn tất cả, nơi đây sẽ có Trường Đại học Đông Nam Á mang tiêu chuẩn quốc tế, ngôi trường này sẽ do nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới – Tập đoàn Morris Architects – đảm nhiệm. Đây là một tập đoàn đã thiết kế hàng trăm trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trường Đại học Đông Nam Á sẽ kết hợp liên thông đào tạo với những trường nổi tiếng trên thế giới.

Tuyết Nga